Doanh nghiệp và Trang trại
Chủ nhật, 02/10/2022

Doanh nghiệp và Trang trại

  • Click để copy

Thủ tướng dự lễ khởi công khu công nghiệp hơn 1.000 ha

Người Lao Động
- 21:45, 30/08/2022

(DNTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Bình Thuận cần dựa vào 3 yếu tố con người, thiên nhiên và lịch sử vùng đất để phát triển xanh, tận dụng lợi thế nắng và gió để phát triển năng lượng tái tạo.

Thủ tướng tham quan mô hình KCN Sơn Mỹ I 

Thủ tướng tham quan mô hình KCN Sơn Mỹ I 

Chiều 30-8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng đoàn công tác đã đến dự, bấm nút khởi công Khu công nghiệp (KCN) Sơn Mỹ I tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

KCN Sơn Mỹ I sở hữu vị trí chiến lược, kết nối trực tiếp với các tuyến giao thông huyết mạch quốc gia như Quốc lộ 1, Quốc lộ 55, đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, dễ dàng tiếp cận với hạ tầng đường hàng không, đường thủy nội địa và quốc tế, là cửa ngõ liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Với tổng diện tích 1.070 ha, KCN Sơn Mỹ I không chỉ là một trong những KCN có quy mô lớn tại Việt Nam mà còn định hướng là KCN thông minh và thân thiện với môi trường đầu tiên tại Bình Thuận cũng như vùng duyên hải Nam Trung Bộ. 

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Thuận cần tận dụng lợi thế để phát triển năng lượng sạch 

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Thuận cần tận dụng lợi thế để phát triển năng lượng sạch 

KCN Sơn Mỹ I được quy hoạch với các chức năng: đất xí nghiệp, nhà máy; khu trung tâm dịch vụ; khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật; đất cây xanh và mặt nước. Trong đó, nổi bật là hai nhà máy điện khí Sơn Mỹ 1, Sơn Mỹ 2 được xây dựng trên diện tích ước tính 200 ha với tổng công suất 4.500 MW; Kho cảng khí LNG khoảng 100 ha, hơn 430 ha đất dành cho các nhà máy, xí nghiệp. Bên cạnh đó, KCN Sơn Mỹ I có hơn 30% diện tích đất dành cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, khu vực cây xanh, mặt nước cũng như văn phòng điều hành, các công trình tiện ích...

Quang cảnh lễ khởi công 

Quang cảnh lễ khởi công 

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh Bình Thuận cần dựa vào 3 yếu tố con người, thiên nhiên và lịch sử vùng đất để phát triển xanh. Địa phương cần tận dụng lợi thế nắng và gió để phát triển năng lượng tái tạo, trong đó lấy KCN Sơn Mỹ I làm nòng cốt.

Thủ tướng và các đại biểu bấm nút khởi công dự án 

Thủ tướng và các đại biểu bấm nút khởi công dự án 

Đối với chủ đầu tư dự án, Thủ tướng yêu cầu phải làm đúng quy trình, quy hoạch, quy định của pháp luật. Thủ tướng lưu ý KCN phải kêu gọi được các nhà đầu tư năng lượng sạch, ưu tiên chế biến, chế tạo, ứng dụng công nghệ để phát triển xanh, bền vững đồng thời đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống, tạo sinh kế cho người dân.

Tin khác

Kinh tế 2 tuần trước
Bộ trưởng Bộ Tài chính nêu tình trạng doanh nghiệp cổ phần hoá, các doanh nghiệp ngoài nhà nước nhằm vào các khu đất vàng, sau đó chuyển mục đích sử dụng vào mục đích thương mại, đất ở. Theo ông, đây chính là địa tô chênh lệch, gây thất thoát và cũng chính là một lỗ hổng.
Kinh tế 2 tuần trước
Dẫn bài học 2 năm qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, việc bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô như là yếu tố "bất biến'' để ứng với " vạn biến'' của tình hình kinh tế quốc tế.
Kinh tế 1 tháng trước
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Bình Thuận cần dựa vào 3 yếu tố con người, thiên nhiên và lịch sử vùng đất để phát triển xanh, tận dụng lợi thế nắng và gió để phát triển năng lượng tái tạo.
Kinh tế 1 tháng trước
Theo nghị định 95, kỳ điều hành giá xăng dầu sắp đến là ngày 1-9 (ngày 1, 11 và 21 hằng tháng). Tuy nhiên, ngày 1-9 năm nay rơi vào kỳ nghỉ 4 ngày thì sao?
Kinh tế 1 tháng trước
Sáng ngày 29/8, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chủ trì buổi làm việc của Tổ công tác số 1 của Thủ tướng Chính phủ với tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị để đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.